Post Single Page

15 เครื่องมือที่ คู่แข่งคุณใช้ สำหรับทำการตลาดออนไลน์


Deprecated: คำสั่ง Elementor\Scheme_Typography นี้ถูกเลิกใช้ตั้งแต่รุ่น 2.8.0! เป็นต้นมา กรุณาเปลี่ยนไปใช้ Elementor\Core\Schemes\Typography แทน in /home/customer/www/thinkstudiobkk.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5401

เครื่องมือสำหรับทำการตลาดออนไลน์: Thinkstudiobkk.com ขอแนะนำ 15 เครื่องมือที่คู่แข่งคุณอาจจะใช้ในการทำการตลาดออนไลน์ไม่ว่าจะเป็น การทำ SEO, Facebook Ads, Email Marketing และอื่นๆ

Google Analytics - Digital Marketing Tools

1 . Google Analytics

คือ บริการของกูเกิล ใช้สำหรับเก็บสถิติผู้ใช้งานในเว็บไซต์ เพื่อนำมาวิเคราะห์และแสดงผลในลักษณะกราฟิกส์ สถิติที่เก็บในแอนะลิติกส์จะถูกส่งข้อมูลก็ต่อเมื่อมีผู้ใช้งานเข้าเว็บนั้นครั้งต่อครั้ง ข้อมูลจะถูกเก็บและนำไปแสดงผลในรูปแบบต่างๆ เช่นจำนวน ระยะเวลาในการใช้งานเว็บไซต์ หรือการวิเคราะห์อย่างละเอียดในรูปแบบอื่น หากคุณยังไม่ได้ใช้ Google Analytics นี่คืออีกข้อที่เราแนะนำให้คุณรีบเริ่มต้นอย่างเร็วที่สุด

Buzzsumo- - Digital Marketing Tools

2 . Buzzsumo

คือ เว็บไซต์สำหรับการหาบทความบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ผู้คนนิยมแชร์กัน โดยการค้นหาจาก Keywords ที่เราต้องการในส่วนของการแชร์บน Facebook, Linkedin, Pinterest และ Google+ ทั้งในไทยและต่างประเทศ

3 . Google Trends

คือ เครื่องมือของ Google ที่มีหน้าที่ในการวิเคราะห์แนวโน้มการค้นหาคำต่างๆผ่าน Google Search ซึ่งจะเรียกสิ่งนี้ว่า Search Term หรือ Keywords เช่นหากเราต้องการค้นหาผ่าน Google Search ที่มีคำว่า ออแกนิค รวมอยู่ใน Search Term ว่ามีแนวโน้มเป็นอย่างไร เราสามารถระบุคำนี้ในช่องค้นหาของ Google Trends เพื่อดูแนวโน้มการค้นหาที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันได้ (สามารถดูย้อนหลังได้ตั้งแต่ปี 2014) สำหรับการแสดงผลของข้อมูลนั้นจะแสดงออกมาเป็นเส้นกราฟขึ้นลงตามจำนวนปริมาณการค้นหาในแต่ละช่วงเวลา และจุดสูงสุดของกราฟหมายถึงช่วงที่มีปริมาณการค้นหามากที่สุด

 

Google trend คืออะไร?

4 . Canva.com

คือ แพลตฟอร์มที่ใช้สำหรับสร้างอาร์ทเวิร์ค กราฟฟิคสวยๆ เพื่อนำไปใช้ในรูปแบบต่างๆ อย่างง่าย ไม่ว่าจะเป็นงานโปสเตอร์ แบนเนอร์ โฆษณาอินสตาแกรม แบนเนอร์สำหรับเว็บไซต์ จะมีเทมเพลทให้เลือกเยอะมากๆ ซึ่งวิธีใช้นั้นก็ไม่ยุ่งยากเพียงใช้แค่การลากวางเท่านั้น โดยปัจจุบันมีเวอร์ชั่น application บนมือถือเพื่อให้ใช้งานได้ง่าย สะดวก และสามารถทำงานได้ตลอดเวลา

canva คืออะไร

buffer ดีต่อ seo อย่างไร?

5. Buffer ดีต่อ seo อย่างไร?

Buffer คือ แอพพลิเคชั่นตั้งเวลาโพสต์ Facebook และ โซเชียลเน็ตเวิร์กอื่น ๆ เช่น Twitter, Instagram และ LinkedIn ที่มีรูปแบบการใช้งานง่าย เพียงกำหนดวันเวลาที่ต้องการอัพเดทเท่านั้น นอกจากนี้ Buffer ยังสามารถให้คุณเชื่อมต่อบัญชีของ โซเชียลเน็ตเวิร์กต่างๆได้สูงสุดถึง 4 บัญชีอีกด้วย

Many Chat - chatbot for facebook messenger

6 . Many Chat

คือ เครื่องมือที่ช่วยให้คุณสามารถสร้าง Chatbot ใน Facebook Messenger ได้ เพื่อช่วยสนับสนุนในการทำการตลาดออนไลน์, การขาย รวมถึงการให้บริการหลังการขายต่างๆ โดยการใช้งาน Manychat จะเน้นในการสร้าง Flow เป็นขั้นเป็นตอนเพื่อเน้นการสื่อสารกับลูกค้าเป็นหลัก

mailchimp คืออะไร

7. Mailchimp

คือ ระบบ E-mail Marketing หรือการทำการตลาดผ่านช่องทางการส่งอีเมล ซึ่งเป็นระบบที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะการทำการตลาดผ่านระบบอีเมลถือเป็นอีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมและได้ผลทางการตลาดเป็นอย่างดี อีกทั้งระบบของ MailChimp ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย และมีระบบการวัดผลทางสถิติค่อนข้างชัดเจนและเข้าใจง่าย

8 . Grammarly คืออะไร?

คือ แอพตรวจสอบคำผิด  grammer ภาษาอังกฤษ บน macOS ซึ่งข้อดีก็คือ มี Plug-in ให้ลงบน Web Browser อย่าง Safari, Chrome, Internet Explorer และ Firefox ซึ่งทำให้เราพิมพ์งาน แชทกับเพื่อน หรือตอบอีเมลได้ถูกต้อง และที่สำคัญ Plug-in นี้สามารถใช้งานได้ทั้งบน macOS และ Windows อีกด้วย

UberSuggest คือ

9. Ubersuggest

คือ เว็บที่ใช้สำหรับวิเคราะห์คำ Keyword ต่างๆ เพื่อให้เรานำมาใช้เป็นแนวคิวในการผลิตคอนเทนต์ และนำข้อมูลต่างๆที่ได้รับมาวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาด เพื่อให้เหมาะกับแต่ละธุรกิจ และเพื่อช่วยให้ทำ SEO ได้ผลดียิ่งขึ้น โดยเครื่องมือนี้ถูกสร้างขึ้นโดย Neil Patel กูรู SEO ระดับโลก

 

Ubersuggest- free keyword tool

 

Trello คืออะไร

10 . Trello

คือ เครื่องมือสำหรับบริหารจัดการโครงการหรือ Project Management ที่มีประสิทธิภาพและใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน เหมาะสำหรับใช้ส่วนตัว หรือจะใช้กับองค์กร ทีมงานก็เยี่ยมหรือแม้แต่เป็น Freelance จะใช้กับลูกค้าเพื่อบริหารงานร่วมกันก็ยิ่งดี

answer the public คืออะไร

11. Answer The Public

answerthepublic.com คือ เว็บไซต์ที่ช่วยคุณคิดคีย์เวิร์ดได้ฟรีๆ โดยคุณแค่ใส่คีย์เวิร์ดของคุณลงไป เเล้ว Answer The Public ก็จะคิดคำเพิ่มเติมให้คุณเองม, Keyword ที่คุณจะได้รับจาก เว็บนี้ก็จะเป็นคำถามที่คนมักจะถามกับทาง search engine บ่อยๆ

Hotjar คือเครื่องมือใว้ทำอะไร

12 . Hotjar คือ เครื่องมือใว้ทำอะไร ?

Hotjar.com คือ เครื่องมือสำหรับวิเคราะห์เว็บไซต์ โดยจะช่วยเก็บข้อมูลต่างๆ เพื่อที่จะนำมาวิเคราะห์พฤติกรรมของผู้ใช้งานว่าจริงๆ แล้วเค้ารู้สึกอย่างไร เราจะได้รู้ปัญหาและหาทางปรับปรุงเว็บไซต์ของเราให้ใช้งานได้ดีขึ้น

Survey Monkey

13. Survey Monkey

คือ เว็บไซต์สร้างแบบสอบถามออนไลน์ฟรี แต่จะมีข้อจำกัดบางอย่าง เช่น ตั้งคำถามได้จำนวนจำกัด จำกัดจำนวนผู้ตอบแบบสอบถาม แต่ระบบของ Survey Monkey เป็นระบบที่ได้รับการออกแบบมาอย่างดี ใช้งานง่าย และสามารถฝังแบบสำรวจได้

14 . Lumen5 คืออะไร?

lumen5.com คือ เครื่องมือสร้างวิดีโอโดยใช้ AI และ Machine Learning ช่วยในการสร้าง Storyboard, สี, ไฮไลท์, และเลือกรูปภาพให้อัตโนมัติด้วย Smart Template โดยเครื่องมือนี้จะช่วยเปลี่ยนบทความบนหน้าเว็บของคุณให้เป็นวิดีโอได้ภายในพริบตา

15. Pexels

คือ เว็บที่มีรูปภาพหลากหลาย โดย Pexels มีตัว Plugin สำหรับ Photoshop สำหรับดาวน์โหลดรูปฟรีมาใส่ในงานออกแบบใน Photoshop ใช้งานง่าย สะดวกมาก และสามารถนำรูปมาประกอบงานเว็บไซต์หรืองานกราฟฟิกได้ง่ายๆเลย

บทความอื่นๆ ที่น่าอ่านสนใจ

ติดต่อ ทำเว็บไซต์ และ SEO

เลือกบริการที่สนใจ