Post Single Page

5 กลยุทธ์ ของ เว็บไซต์ มือถือ ที่คุณควรรู้

คุณรู้หรือไม่??? ทุกวันนี้คนใช้โทรศัพท์มือถือในการเข้าเว็บไซต์มากกว่าคอมพิวเตอร์

ปัญหาหลักที่เกิดขึ้นกับการทำธุรกิจออนไลน์ก็คือ ทำไมยอดขายจากเว็บบนมือถือ ถึงน้อยกว่าเว็บที่้เปิดผ่าน desktop ทั้งๆที่ในวันนึงคนใช้มือถือมากกว่าซะอีก

มีการวิจัยค้นพบว่า เจ้าของธุรกิจออนไลน์จำนวนมาก จัดลำดับความสำคัญของการใช้งานบนมือถือเกี่ยวกับ product ไม่ถูกต้อง เพราะพวกเขาไม่รู้ว่าสิ่งที่เค้ากำลังทำอยู่ทุกวันนี้มันไม่ได้ผล…

และรู้หรือไม่ว่า ประชาชนทั่วโลก ประมาณ 62% จะไม่ซื้อสินค้าของแบรนด์นั้นซ้ำอีก หากประสบการณ์การสั่งซื้อบนมือถือครั้งแรกไม่ดี แม้ว่าเว็บไซต์ของคุณจะสวยขนาดไหนก็ตาม! การใช้งานที่ง่ายและสะดวกต้องมาเป็นอันดับแรก

ทาง thinkstudio จึงขอแนะนำเทคนิค 5 ข้อ ที่จะทำให้สามารถนำมือถือมาเป็นศูนย์กลางของการเปลี่ยนแปลงทางดิจิตอลของบริษัทคุณได้

เว็บมือถือ

1. มือถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทั้ง บริษัท หรือไม่?

การที่จะมอบหมายให้ทีมใดทีมหนึ่งจัดการกลยุทธ์มือถือของคุณอาจจะไม่เพียงพอเพราะการเสริมสร้างประสบการณ์ของลูกค้าจะต้องเป็นความรับผิดชอบของทุกฝ่าย
ผู้บริหารจำเป็นต้องลงทุนในเทคโนโลยีที่เหมาะสมและได้รับการซื้อทั่วทั้งองค์กร ทีมการตลาดและการวิเคราะห์ควรมีการวัดและเพิ่มประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อโอกาสในการสร้างรายได้ให้มากเพิ่มขึ้น

นักพัฒนาจะต้องเพิ่มความเร็วสูงสุดในเครื่องมือและเทคนิคการพัฒนามือถือรุ่นล่าสุด นักออกแบบควรคุ้นเคยกับแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดของอุปกรณ์พกพา UX และทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้พัฒนาเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีที่สุด

อ่านเพิ่ม: Website Design สำคัญต่อการทำธุรกิจออนไลน์อย่างไร?

site speed

2.ประสิทธิภาพไซต์ของคุณเร็วขึ้นหรือไม่?

โดยเฉลี่ยแล้วหน้าเว็บมือถือจะใช้เวลาโหลด 15.3 วินาทีและการเข้าชมจะถูกยกเลิกหากเว็บไซต์บนมือถือใช้เวลาโหลดมากกว่าสามวินาที
สำหรับธุรกิจค้าปลีกเราเห็นว่าการล่าช้าในการโหลดมือถือหนึ่งวินาทีสามารถส่งผลต่อการแปลงได้มากถึง 20% หากคุณไม่มีทีมงานที่ทุ่มเทให้กับการปรับประสบการณ์การใช้งานของลูกค้าให้ดีที่สุดบริษัทคุณอาจจะเสียลูกค้าให้กับบริษัทคู่แข่งอื่นๆได้
หน้าเว็บคุณควรเริ่มโหลดในเวลาไม่ถึงหนึ่งวินาที การทดสอบไซต์เพื่อเช็คสถานะความเร็วบนมือถือล่วงหน้าสามารถช่วยวัดประสิทธิภาพเว็บไซต์มือถือของคุณและแจ้งให้คุณทราบว่าคุณอยู่ที่จุดไหน

right business solution

3. คุณใช้วิธีการแก้ไขปัญหาที่ถูกต้องหรือไม่?

เทคโนโลยีเว็บที่ทันสมัยเช่น Accelerated Mobile Pages (AMP) และ Progressive Web Apps (PWA) ช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์ที่น่าดึงดูดที่ดูสวยงามและโหลดได้ทันทีในทุกแพลตฟอร์ม เทคโนโลยีทั้งสองช่วยปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้และไม่จำเป็นต้องมีทักษะพิเศษในการใช้งาน
เทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือที่ทันสมัยยังสามารถลดอุปสรรคอื่น ๆ – กระบวนการเช็คเอาต์ บ่อยครั้งที่รถเข็นช็อปปิ้งมือถือจำเป็นต้องใส่ข้อความมากเกินไป การทำให้กระบวนการเช็คเอาต์ง่ายขึ้นโดยใช้แพลตฟอร์มเช่น Google Pay สามารถช่วยปรับปรุงกระบวนการและเพิ่มการแปลง ยิ่งคุณเข้าใกล้ประสบการณ์การซื้อแบบคลิกเดียวยิ่งดี

ab testing websites

4.คุณใช้การทดสอบอย่างต่อเนื่องหรือไม่?

วิธีเดียวที่จะรู้ว่าลูกค้าของคุณต้องการอะไรคือให้ตัวเลือกกับลูกค้าและดูว่าอะไรที่ทำงานได้ดีขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป การทดสอบ A / B อย่างต่อเนื่องเป็นจุดเด่นของ บริษัท อินเทอร์เน็ตเกือบทุกแห่งที่ประสบความสำเร็จ
ยกตัวอย่างเช่น Booking.com ทำการทดสอบ A / B ทุกวันและ Amazon เปลี่ยนแปลงราคามากกว่า 2.5 ล้านครั้งต่อวัน

user first

5.คุณคิดเหมือนลูกค้าหรือไม่?

ไม่มีสิ่งใดที่จะทดแทนการทดสอบภาคปฏิบัติภายใต้เงื่อนไขจริง ทุกคนไม่สามารถเข้าถึงการเชื่อมต่อ 4G LTE ที่รวดเร็วและความเร็วจะแตกต่างกันไปตามสถานที่ตั้งและปัจจัยอื่น ๆ ทีมงานของคุณควรทดสอบเว็บไซต์บนมือถือของคุณเป็นประจำและบันทึกผลลัพธ์ทีได้มา
การใช้เว็บไซต์ในแบบที่ลูกค้าของคุณทำจะเปิดเผยจุดอ่อนของพวกเขาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าเพียงแค่อ่านข้อมูล จากนั้นถามทีมของคุณ: นี่คือสิ่งที่ลูกค้าต้องการจริงๆหรือ? หากไม่เป็นเช่นนั้นก็ถึงเวลาสำหรับการเปลี่ยนแปลง
ด้วยตัวเลือกที่มากขึ้นกว่าเดิมผู้คนต้องการประสบการณ์มือถือที่รวดเร็วและไม่เสียดสี ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณบรรลุความคาดหวังของลูกค้า – และเป้าหมายการเติบโตทางมือถือของคุณ – โดยอาศัยหลักการเหล่านี้และลงทุนในที่ๆจําเป็นจริงๆ

[rs_blockquote cite=”https://www.thinkwithgoogle.com/marketing-resources/experience-design/mobile-website-strategy/”]Credit:[/rs_blockquote]

เลือกบริการที่สนใจ