Post Single Page

SEO ติดหน้าแรก? เจาะลึกการทำ SEO แบบขั้นเทพ ไม่ต้องลงทุนมากก็เอาชนะคู่แข่งได้

สงครามการแข่งขันบนโลกออนไลน์นี่ต้องบอกว่าเดือดมากๆ เลยล่ะครับ เพราะลำพังแค่สินค้าเหมือนกันนี่ก็มีคู่แข่งเป็นร้อยแล้ว แล้วไหนจะมีการตัดราคา การทำโปรโมชั่นอีก บอกเลยว่าอยู่ยากจริงๆ แต่เหนือสิ่งอื่นใด เทคนิคง่ายๆ ที่จะทำให้เราเอาชนะเหล่าคู่แข่งนั้นไปได้ก็คือการทำ SEO เนี่ยแหละ เพราะต่อให้สินค้าใครจะขายถูก หรือมีสิ่งเย้ายวนเพียงใด แต่ถ้าลูกค้ามองไม่เห็น ไม่รู้จักเค้า รู้จักแต่เรา ยังไงเค้าก็ซื้อเราแน่นอน

best seo professional tips

อยากให้ seo ติดหน้าแรก ? ดังนั้น Thinkstudio BKK จะมาพาทุกคนไปดูเทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยเรื่อง SEO ทำให้เว็บไซต์เราติดอันดับต้นๆ ของ Google กันเอง

เลือกคีย์เวิร์ดให้เจาะจงchoose the right keyword

ส่วนใหญ่แล้วคนจะทำ SEO กันแค่คำหลักอย่างเดียวเท่านั้น เช่น “กางเกงยีน มือสอง” ก็จะมุ่งแต่คีย์เวิร์ดนี้กันทั้งหมด ซึ่งมันจะทำให้เจอคู่แข่งเยอะมาก ถ้าอยากโดดเด่นเราต้องแตกต่างโดยการเจาะจงคีย์เวิร์ดให้ลึก ใส่รายละเอียดให้มากอีกนิด เช่น “กางเกงยีน มือสอง ราคาถูก” ซึ่งจะทำให้คู่แข่งน้อยลง และมีโอกาสที่ลูกค้าจะมองเห็นเรามากขึ้น

ทำหลายๆ คีย์เวิร์ดในหน้าเดียว

build a good content structrure

คนส่วนใหญ่ชอบทำคีย์เวิร์ดคำหนึ่งก็คอนเทนต์เรื่องหนึ่งไปเลย ซึ่งก็ดีครับ แต่สำหรับเราที่ต้องการลงทุนน้อยแต่ได้มากเนี่ย แนะนำให้อัดคีย์เวิร์ดลงไป 1-3 คำที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจลงในคอนเทนต์เดียวไปเลย เวลาลูกค้าเสิร์ชค้นหา 3 คำนั้นก็จะเด้งมาที่หน้าเพจเดียว ซึ่งมันจะช่วยให้ยอด Page Views ของเว็บเราดีขึ้น จนดันให้หน้านั้นติด SEO อย่างง่ายดาย

เลือกแบคลิงก์ให้ถูกต้อง

choose the right backlinks

แบคลิงก์นี่เป็นอีกหนึ่งหัวใจในการทำ SEO เลยนะครับ เพราะถ้าเราเอาลิงก์ไปไว้ในเว็บไซต์ที่ไม่เกี่ยวข้อง คนก็จะไม่กดดู สุดท้าย Google ก็มองว่าเป็นลิงก์ขยะที่ไม่น่าให้คะแนน แต่ถ้าเราเอาข้อมูล เอาลิงก์เว็บเราไปใส่ไว้ในเว็บที่มีคนต้องการในเรื่องเดียวกัน ก็จะทำให้เค้ากดดูอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้โอกาสจะมีคนกดคลิกลิงก์เข้าเว็บไซต์นั้นมากขึ้น ส่งผลดีต่อ SEO ยิ่งขึ้น

let thinkstudio help consult seo

แต่เห็นว่าวิธีเหล่านี้ดูเหมือนง่าย จริงๆ แล้วมันไม่ง่ายเลยล่ะครับ เพราะไหนจะต้องเลือกคีย์เวิร์ดให้ดี หาเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องให้เจอ ทำคอนเทนต์ให้เหมาะสม และเรื่องหยุมหยิมของ SEO อีกมากมายที่ต้องใช้ความรู้และประสบการณ์เข้ามาช่วย ถึงจะประหยัดเงินไปได้อย่างแท้จริง

ออกแบบเว็บไซต์

เพราะฉะนั้นทางที่ดี ลงทุนมีเว็บไซต์ตัวเองทั้งที ก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับ SEO อย่างจริงจัง หาคนที่เป็นผู้เชี่ยวชาญอย่าง Thinkstudio BKK มาช่วยดูแลแบบจัดเต็ม ช่วยสร้างสรรค์เว็บของคุณออกมาได้อย่างลงตัว ทั้ง UI และ UX ยิงตรงช่วยเรื่อง SEO ได้แบบ 100%

รับทำ seo

ติดต่อ ThinkStudioBKK ได้ที่

โทร 090 983 4930 หรือ Inbox เข้าเพจ รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO ออกแบบเว็บ thinkstudiobkk.com

เลือกบริการที่สนใจ