Post Single Page

ทำไมถึงต้องมี “นักออกแบบเว็บไซต์” เพราะไม่งั้นธุรกิจคุณจะขายไม่ได้เลยน่ะสิ!!

why business need professional web designer

ออกแบบเว็บไซต์

เคยสงสัยมั้ยครับว่าโลกเราต้องมีนักออกแบบเว็บไซต์ด้วย ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วการเปิดเว็บมันก็เหมือนๆ กันไปหมด แค่มีปุ่มให้กดเลือกเมนูที่จะเข้า เท่านั้นก็น่าจะโอเคแล้วนี่นา นี่แหละครับความคิดของคนส่วนใหญ่ ซึ่งนำไปสู่การทำให้ธุรกิจเจ๊งไม่เป็นท่าแบบไม่รู้ตัว เพราะในความจริงแล้ว การออกแบบเว็บไซต์นี่สำคัญมาก จะทำให้คนเข้าหาได้ง่ายขึ้น เรียกลูกค้ามากขึ้น และสร้างยอดขายแบบถล่มทลายอย่างที่คุณไม่รู้ตัว ถ้าคุณออกแบบมันได้ดีมากพอ

investing in web designing

ลงทุนสร้างเว็บไซต์แล้ว ทำไมถึงไม่ดูแลให้ดี

การลงทุนเปิดเว็บไซต์ทั้งทีนั่นหมายความว่าคุณต้องแบกรับต้นทุนที่มีมูลค่ามากกว่า 2,000 บาททุกปี อีกทั้งไหนจะต้องจ้างคนทำคอนเทนต์นำบทความมาลงในเว็บไซต์อีก แถมเรื่องของการลงทุนด้วยเวลา ด้วยแรงงาน ในการพัฒนาเว็บไซต์ จัดแต่งหน้าให้ดูดี บอกได้เลยว่าไม่ใช่น้อยๆ แน่นอนครับ

ดังนั้นทำไมเราถึงคิดว่ามันไม่จำเป็นต้องใส่ใจมากก็ได้ ทั้งๆ ที่เราสูญเสียไปมากมายเพื่อให้ได้เว็บไซต์มา แถมมันยังเป็นช่องทางซื้อขายหลักของเราอีกต่างหาก

ลองนึกภาพว่าถ้าหน้าร้านค้าของคุณไม่สวย มืดๆ ไฟสลัวๆ ดูแล้วงงๆ ว่าขายอะไรอยู่ เป็นลูกค้าจะกล้าเข้าร้านมั้ยครับ?

กลับกันถ้าคุณแต่งร้านสวยเลย ดูโดดเด่นมาก มุมไหนก็น่านั่งไปหมด แบบนี้รับรองสินค้าไม่รู้เป็นไง แต่ก็ได้ใจ First Impression จากลูกค้าไปแล้วแน่ๆ

นี่แหละครับคือความแตกต่างระหว่างการ “มีเว็บไซต์” กับการ “ใส่ใจเว็บไซต์” ดังนั้นจึงเป็นเหมือนหน้าที่ที่คุณต้องให้ความสำคัญกับส่วนนี้ด้วย เพื่อให้ธุรกิจเติบโตขึ้นได้นั่นเอง

how is web design beneficial

ออกแบบเว็บไซต์ไม่ดีเสี่ยงอะไรบ้าง

ความเสี่ยงของการที่เราออกแบบเว็บไซต์เอง เพราะหวังจะประหยัดงบเนี่ย ขอบอกเลยว่าเสี่ยงเยอะเลยล่ะครับ

1. ไหนจะเรื่องลูกค้าไม่เข้าใจว่าเราจะขายอะไร เข้ามาแล้วก็งง เว็บดูสับสน ไม่ชัดเจน ทำให้ลูกค้าขี้เกียจตามดูแล้วสุดท้ายก็ปิดไป

user need to have clear understanding on business purpose

2.ลูกค้าจำไม่ได้เลย เข้ามาแล้วก็เบลอๆ งงๆ ออกไป แม้แต่ชื่อแบรนด์ยังไม่ทันได้เห็นเลยด้วยซ้ำ

all website will be same if you copy

3.ลูกค้าสูญเสียความมั่นใจเลยทีนี้ คือแบรนด์อาจจะดูดีในสายตาเค้ามาก แต่พอเข้ามาในเว็บ ทำไมดูไม่น่าเชื่อถือ ไม่หรูหราแบบที่หวังเลย อดเงินไปตามระเบียบ

if design is not good you can lose credibility

4.เสียเงินฟรี เสียเวลาฟรี เสียความน่าเชื่อถือ คือเว็บที่ดูห่วยยังไงมันก็ดูห่วย ต่อให้โปรโมทให้ตายลูกค้าก็ไม่ใช้บริการ เพราะมันไม่น่าเชื่อถือ

waste money free if not worth the design

สุดท้ายแล้วนะครับ จะมีเว็บไซต์ทั้งทีควรให้ความสำคัญกับมันอย่างถึงที่สุด เพราะมันเป็นช่องทางการขายหลักบนโลกออนไลน์ของเราไปแล้ว ดังนั้นลงทุนเพิ่มอีกนิด ให้มืออาชีพอย่าง Thinkstudio BKK ช่วยดีกว่าครับ เพราะเราคือเว็บดีไซน์เนอร์ที่ดีที่สุดในกรุงเทพ ที่สามารถสร้างสรรค์เว็บของคุณออกมาได้อย่างลงตัว ทั้ง UI และ UX พร้อมมุ่งเน้นที่ความรวดเร็วในการโหลด ปรับโฉมร้านของคุณให้ดูดี เพิ่มยอดขายเป็นเท่าทวีแบบที่คุณต้องการ!!

ติดต่อ ThinkStudioBKK ได้ที่

โทร 090 983 4930 หรือ Inbox เข้าเพจ รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO

อ่าน เคล็ดลับการทำเว็บไซต์

เลือกบริการที่สนใจ